Dịch Vụ Giấy PhépFeel free to go with the truth

0935 643 666

Luật sư tư vấn 24/7
Trang chủ / Tin tức / Gã đàn ông giết con gái 8 tuổi rồi phi tang xác sẽ phải trả giá đắt

Gã đàn ông giết con gái 8 tuổi rồi phi tang xác sẽ phải trả giá đắt

Liên quan đến vụ án Bùi Văn Hời (SN 1985), ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, giết con gái 8 tuổi rồi vứt xác phi tang tại TP Đà Nẵng, chuyên gia pháp lý Mai Quốc Việt, công ty Luật FDVN, nhận định, đây là một vụ án buồn, đáng báo động và kẻ thủ ác phải trả cái giá đắt.

Luật gia Mai Quốc Việt cho biết, theo quy định tại BLHS 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) thì những hành vi đã thực hiện của Hời nếu chứng minh được thì đó là hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật hình sự. Để xác định rõ hành vi vi phạm của Hời thuộc tội danh nào thì dựa vào nhiều dữ kiện, như tâm lý phạm tội, hành vi năng lực khi thực hiện, mục đích, động cơ phạm tội…

Góc nhìn luật gia - Gã đàn ông giết con gái 8 tuổi rồi phi tang xác sẽ phải trả giá đắt

Đối tượng Hời.

Trong trường hợp Hời, khi thực hiện hành vi phạm tội, có đầy đủ nhận thức, có năng lực để thực hiện hành vi thì có dấu hiệu phạm vào tội danh Giết người theo quy định tại Điều 123 BLHS 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Theo đó, người nào cố ý, dùng các hình thức để chấm dứt sự sống của người khác thì được coi là cấu thành tội Giết người.

Và trên thực tế, Hời đã giết đứa trẻ, sau đó có hành vi phi tang để che giấu hành vi thực hiện của mình. Như vậy, hành vi giết đứa trẻ của người bố có phải phát sinh vì sự ghen tức với người vợ cũ, hay là với người yêu mới của hắn? Nếu như vậy, thì đây là một hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội trong sự ích kỷ.

Các định khung tăng nặng cho hành vi thực hiện của mình, Hời phải chịu thêm là giết người dưới 16 tuổi; Có tính chất côn đồ; Vì động cơ đê hèn.… Mức án cao nhất cho tội danh này là 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Tuy nhiên, cũng hậu quả chết người xảy ra, nhưng người thực hiện hành vi phạm tội lại phải chịu những tội danh khác, như tội Vô ý làm chết người, tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác… Do vậy, cơ quan điều tra, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ phải chứng minh được hành vi thực hiện của Hời thuộc tội danh nào. Và, phán quyết cuối cùng sẽ có khi chứng minh các yếu tố cấu thành nên tội phạm đã thực hiện.

Theo ông Việt, đây là một vụ án buồn. Sự việc đã xảy ra, tuy nhiên có một vấn đề đáng báo động trong đời sống hiện nay là sự thiếu giáo dục về đạo đức, lối sống; kiến thức về xã hội, kiến thức về pháp luật, kỹ năng sống cần thiết. Có thể chỉ vì những sự ghen tức, ích kỷ của bản thân, mà người cha, người mẹ, có thể thực hiện những hành vi trái với đạo đức, trái với pháp luật. Đó là một cái giá quá đắt.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin, tháng 3/2018, sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ, Hời đưa cháu Bùi Thị Uyển Nh. (SN 2011) vào TP Đà Nẵng sinh sống và gửi tại một ngôi chùa ở huyện Hòa Vang. Tháng 1/2019, Hời đón con về sống chung với người yêu mang quốc tịch Hàn Quốc ở khách sạn tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Góc nhìn luật gia - Gã đàn ông giết con gái 8 tuổi rồi phi tang xác sẽ phải trả giá đắt (Hình 2).

Cơ quan chức năng quần thảo sông Hàn tìm thi thể nạn nhân.

Khi chung sống, giữa người tình của Hời và cháu Nh. nảy sinh mâu thuẫn. Biết được điều này, chị H. nhiều lần gọi điện cho Hời. Cùng thời gian, người tình của Hời bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2, bực tức vì Nh. quấy khóc, uống sữa vung vãi trên giường ngủ, Hời đã bóp cổ con gái cho đến chết. Sau khi gây án, Hời tiếp tục sống tại khách sạn 2 ngày.

Đến 3/2, Hời vào chợ Mai, quận Sơn Trà, mua 1 bao tải lớn về bỏ thi thể nạn nhân vào trong. Trưa cùng ngày, Hời đưa đến cầu Thuận Phước phi tang, nhưng do đông người nên chở thi thể về lại.

Đến 0h ngày 4/2, tức 30 Tết, Hời chở thi thể con gái trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá khoảng 10kg vào bên trong rồi ném xuống sông Hàn. Sau đó, Hời về khách sạn ở đến 8/2 thì bỏ vào TP HCM.

Ngày 25/2, Hời bị công an bắt giữ.

Theo: nguoiduatin.vn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online